วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2550

แกงเขียวหวานใส่เห็ด Green curry with mushromm

พริกเขียวใหญ่ ( 7 Green chilli)
เกลือป่น 1 ช้อนชา ( salt 1 teaspoon )
ตะไคร้ซอย 1 ชต ( lemon glass 1 tablespoon)
ข่าซอย 1 ชช ( loas 1 teaspoon )
รากผักชีหั่น 1 ชต ( coriander 1 tablespoon )
กระเทียมซอย 1 ชต ( garic chopchop 1 tablespoon)
หอมแดงไทย ซอย ( Thai red onion 2 tablespoon)
เม็ดผักชีป่น 1/2 ชช ( coriander seed 1/2 teaspoon)
กระปิดี 1 ชช ( shrimp paste 1 teaspoon )Kapi
กระทิ 400 กรัม หรือ 4 ถ้วย ( creamed coconut
เห็ดตูม ผ่าซีก 400 กรัม หรือ 4 ขีด (mushrooms 400 gram)
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชช ( citrus leaves 1 teaspoon)
พริกเขียวใหญ่ พริกแดงสดใหญ่ 3-4 เม็ด (fresh green and red chilies 3-4 slide
ใบโหรพา fresh sweet thai basil1-2 cups
น้ำปลา 2 ชต fish sauce
--------------------
โขลก น้ำพริก เข้ากันดีแล้ว ตั้งกระทิไฟอ่อนๆ จนแตกมัน ใส่น้ำพริก เคี่ยวพอหอม ใส่เห้ด และทุกอย่าง ปรุงรส
Make curry paste and fry in coconut creem until smell cook

ไม่มีความคิดเห็น: