วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2550

แกงไก่กับเครื่องเทศสดในกระทิข้นๆ

1-1/5 กิโล ไก่ทั้งตัว
2-3 ชช ขิงสด ล้าง ปลอก หั่น สับ เตรียมไว้
2-3 หัว หอมแดง ใช้หอมใหญ่แทนได้
3-4 ต้น ตระไคร้
6 เม็ด พริกแดงสด เอาเม็ดออก
1 ชช ขมิ้นผง หรือ ขมิ้นสด 1 ชต
2 ชต กระเทียมสับ
3 ชต นำมันพืช
3 ถ้วย กระทิ
มะเขือ ตามชอบ
3-4 ต้น ใบโหรพา
2 ชช เกลือ
ใช้น้ำปลาแทนได้ ตามชอบ แต่ กลิ่นจะคาว ควร หั่นพริกน้ำปลา เสริพ เคียงข้าง
ข้าวสวยไทย ข้าวหอมมะลิ

ไม่มีความคิดเห็น: