เสริฟ 4
500 กรัม กุ้งสด
2 ถ้วย กระทิ
2 ชต พริกแกงแดง
1-2 ชต น้ำปลา
1 ชช เกลือ
พริกแดงสด ไว้ แต่งหน้า ใบโหรพา ตามชอบ
ปลอก ผ่าหลัง ดึงเส้นดำออกจากกุ้ง ล้าง พักไว้
ตั้งกระทะ เทกระทิ พอเดือดข้น ใส่พริกแกงแดง เคี่ยวไป ต้มไป จนหอม ใส่กุ้ง *อย่านานเกินไปเพราะก้งสุกง่าย*
ปรุงรส ด้วย น้ำปลา หรือ เกลือ ใส่ ใบโหรพา ถ้าชอบ
เสริฟกับ ข้าวสวยร้อนๆ
วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2550
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น