วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2551

Kylling i grøn karry แกงเขียวหวานไก่

250 g strimlet kyllingfilet ไก่ไม่มีมัน หั่นแฉลบราวนิ้วก้อย
2 tsk grøn karrypasta พริกแกงเขียวหวาน 2-4 ชช
2 tsk hvidløg, finthakket กระเทียม หั่นสับ 2 ชช
1 spsk galanga, finthakket ข่า หั่นสับ
1-2 stike citrongæs, fint snittet ตระไคร้ หั่นสับ
3 kaffir limeblade ใบมะกรูด 3-4 ใบ
5-10 Thai aubergine i båd มะเขือ หั่นแล้วแช่น้ำเกลือ
10-15 friske Thai sød basilikumblade ใบโหรพา
2 spsk fiske-sovs น้ำปลา 2 ชต
1tsk sukker น้ำตาล
3-4 spsk Olie til stegning น้ำมัน ไว้ผัดพริกแกงให้หอม
1 d.s. Kokomælk (400 ml) น้ำมะพร้าว 1 กระป๋อง

Opvarm oile i en tykbuntet gryde og rist karrypasta,hvidløg, galanga, citrongræs og kaffir limeblade her i.
Tilsæt kyliig kødet og lad det stege et øjeblik. Kom lidt kokosmælk.
Grøn karry har tendens til at skille, det er derfor vigtigt at røre jævning og lade reten simre uden låg.

Smag til med fiskesovs og suger.
Rettes pyntes med frisk Thai basillikumblade og serveres mes Thai jusmine ris.

ตั้งหม้อที่หนัก ใส่น้ำมัน พอร้อน ผักพริกแกง ที่โขลกเตรียมไว้ ใส่ไก่ผัดพอร้อน ใส่น้ำกระทิ คนบ่อยๆ พอเดือด สุก ปรุงรสด้วย
น้ำปลา น้ำตาล ใส่ใบโหรพา เสริพร้อนๆ กับข้าวหอมมะลิร้อนๆจากประเทศไทย

ไม่มีความคิดเห็น: